Bắt đầu từ đóng trà túi lọc thủ công – Dám nghĩ lớn, dám làm giàu

Tìm kiếm nguyên vật liệu để đóng trà túi lọc thủ công tại nhà

Nếu như bạn còn trẻ, có sức khỏe và có một ý tưởng về trà túi lọc, hãy mạnh dạn và quyết tâm triển khai ý tưởng ấy bắt đầu từ: “đóng trà túi lọc thủ công”. Khi mới bắt đầu, chưa có nhiều vốn, bạn chưa cần phải có nhà máy hiện đại, dây chuyền sản xuất khép kín hay một đội ngũ chuyên gia có trình độ cao và giàu kinh nghiệm. Bằng tất cả những gì bạn đang có là một ý tưởng thì bạn có thể bắt tay vào đóng trà túi lọc thủ công để cho ra những sản phẩm đầu tiên của mình.

Những ý tưởng đóng trà túi lọc thủ công

Những ý tưởng đóng trà túi lọc thủ công

Đóng gói trà túi lọc tại Việt Nam 

Trà là một thức uống được nhiều người ưa chuộng. Cùng với sự vận động và phát triển của xã hội, việc thưởng thức trà cũng có ít nhiều thay đổi. Cụ thể, trước kia việc thưởng thức chủ yếu là trà tươi, ngày nay do nhịp sống đô thị hiện đại, con người trở nên bận rộn thì việc thưởng thức trà túi lọc là một giải pháp tiện lợi, linh hoạt.  

Việt Nam hiện là quốc gia xuất khẩu trà đứng thứ 7 về sản lượng và đứng thứ 6 về khối lượng trên thế giới. Tuy nhiên, sự phát triển của ngành trà lại bị kéo lại một phần Việt Nam chưa chú trọng đến việc chế biến trà mà chủ yếu là xuất khẩu trà nguyên liệu, các doanh nghiệp cũng chưa thực sự quan tâm đến xây dựng thương hiệu cho trà túi lọc Việt Nam.

Điều đó cho thấy, tiềm năng cho ngành trà túi lọc là rất lớn, nhưng để có thể chinh phục thị trường này, đòi hỏi phải có sự tập trung hơn nữa về nâng cao chất lượng sản phẩm, công nghệ chế biến cũng như xây dựng thương hiệu cho trà túi lọc Việt Nam.

Tiềm năng cho ngành trà túi lọc là rất lớn

Tiềm năng cho ngành trà túi lọc là rất lớn 

Cách đóng trà túi lọc thủ công tại nhà

Nếu bạn quyết tâm và có khả năng đóng trà túi lọc thủ công tại nhà thì bạn cần chuẩn bị:

Thứ nhất, máy móc: Để làm ra một sản phẩm thương mại, một điều chắc chắn là không thể  không có sự tham gia của máy móc. Để đóng gói trà túi lọc, mức tối thiểu nhất bạn cần là một chiếc máy đóng gói trà túi lọc tự động. Loại máy này trên thị trường hiện nay được bán với giá dao động từ 18.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng tùy loại. Bạn có thể tìm mua máy đóng gói trà túi lọc giá rẻ tại các cửa hàng đang thanh lý hoặc mua lại máy đã qua sử dụng nhưng vẫn còn hoạt động tốt.

Thứ hai, nguyên vật liệu: Tùy theo ý tưởng của bạn, nguyên liệu cần được tuyển chọn, rửa sạch, sau đó phơi khô hoặc sấy. Các bước trong chuẩn bị nguyên liệu bạn có thể thực hiện bằng tay, chưa cần đến máy móc.

Tìm kiếm nguyên vật liệu để đóng trà túi lọc thủ công tại nhà

Tìm kiếm nguyên vật liệu để đóng trà túi lọc thủ công tại nhà

Thứ ba, túi đựng trà. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn từ hình dáng (vuông, chữ nhật, tam giác, lục giác…), kích thước (lớn, nhỏ, trung…), chất liệu túi (vải, giấy, nilong …). Để giúp cho trà túi lọc cạnh tranh và mang nét độc đáo riêng, bạn có thể tìm kiếm những đơn vị chuyên phân phối túi lọc để lựa chọn hoặc yêu cầu thiết kế riêng.

Bạn có thể thiết kế mẫu túi lọc độc đáo để đóng gói trà túi lọc tại nhà

Bạn có thể thiết kế mẫu túi lọc độc đáo để đóng gói trà túi lọc tại nhà

Thuê đơn vị gia công đóng gói trà túi lọc

Nếu bạn chưa có đủ điều kiện để đóng trà túi lọc thủ công tại nhà thì giai đoạn đầu bạn có thể thuê đơn vị bên ngoài gia công. Đây cũng là một sự lựa chọn thông minh để bạn có thêm cơ hội học hỏi, thậm chí bạn có thể được các đơn vị gia công tư vấn tận tình về cách đóng trà túi lọc để đem lại lợi ích kinh tế nhất. Đặc biệt, việc sử dụng dịch vụ gia công đóng trà túi lọc giúp bạn tận dụng được các trang thiết bị hiện đại của đơn vị gia công, ngoài máy đóng gói trà túi lọc thì còn có máy nghiền, máy trộn, máy sấy…..

Dược Viên Ngọc là đơn vị chuyên gia công đóng trà túi lọc giá cả cạnh tranh, nhận gia công với cả những đơn hàng có số lượng nhỏ. Bất cứ bạn cần hỗ trợ ở giai đoạn nào, Dược Viên Ngọc đều có thể giúp bạn:

Nếu bạn đã có công thức, nguyên liệu trà của riêng mình, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong khâu đóng gói trà túi lọc.

Nếu bạn đã có công thức nhưng chưa có nguyên liệu, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn khâu mua nguyên liệu và khâu đóng gói trà túi lọc.

Nếu bạn chỉ có mẫu trà túi lọc và ý tưởng sản xuất, chưa có công thức cụ thể và chưa có nguyên liệu, chúng tôi sẽ hỗ trợ tiến hành nghiên cứu và làm sản phẩm test, điều chỉnh theo yêu cầu, đồng thời hỗ trợ bạn trong khâu đóng gói trà túi lọc.

Nếu bạn chưa chưa có ý tưởng nhưng muốn thực hiện kinh doanh trà túi lọc, chúng tôi có gói dịch vụ gia công trọn gói dành cho bạn.

Hy vọng bài viết phần nào giúp cho bạn có được những thông tin hữu ích để xác định hướng đi đúng đắn và phù hợp cho riêng mình khi bắt tay vào việc đóng trà túi lọc thủ công. Nếu bạn có quan tâm hoặc muốn tìm hiểu thêm về việc đóng trà túi lọc thủ công, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Dược Viên Ngọc để được tư vấn.

Dược Viên Ngọc - Đơn vị chuyên gia công đóng gói

Dược Viên Ngọc – Đơn vị chuyên gia công đóng gói trà túi lọc

Thông tin liên hệ:

Dược Viên Ngọc chúng tôi rất sẵn lòng đồng hành cùng với bạn để giúp bạn chinh phục ước mơ.