Công thức mỹ phẩm với kem Body lotion

Chị em chắc chắn rất ghét làn da khô ráp vào mùa khô lạnh này. Nhưng nên chọn loại dưỡng ẩm nào đây? Nếu bạn còn lăn tăn hãy bổ sung thêm cho mình công thức mỹ phẩm với Kem Body lotion dưới đây.

Lotion là một dạng kem dưỡng có độ nhớt thấp hoặc trung bình, là loại sữa dưỡng ẩm nhẹ. Không đặc như kem (Cream), không nhờn như bơ (Butter) cũng không cứng như sáp (wax). Lotion có tác dụng làm sạch, mềm, mịn da, cân bằng độ ẩm. Các bạn hay tìm hiểu công thức mỹ phẩm chắc sẽ biết Lotion có 2 loại: chống nắng và chiết xuất từ bơ. Tương ứng với việc dùng 2 mùa chính Hè nắng nóng và đông khô lạnh. Bên cạnh sử dụng Lotion bạn vẫn nên sử dụng thêm các loại dưỡng và make up khác nữa nhé.

Công thức mỹ phẩm
Dưỡng ẩm với kem body lotion

 

Lotion là sự kết hợp giữa nước và dầu. Do vậy công thức mỹ phẩm chung cho mọi loại lotion như sau:

Lotion = Nước + Dầu + Vitamin + Chất nhũ hóa + Chất bảo quản

Những điều cần biết về công thức mỹ phẩm Lotion

Bất kỳ lotion nào cũng gồm 3 phần chính:

Phần 1: Phase Nước: gồm nước cất và những thành phần tan trong nước như: Các loại hydrosols (nước hoa hồng), gel/ nước lô hội

Phần 2: Phase Dầu: gồm dầu nền và các chất tan trong dầu như Shea Butter,.. chất nhũ hóa, chất làm đặc,…

Phần 3: Phase nguội: Các loại protein, vitamin, tinh dầu, hương liệu, chiết xuất,… được thêm vào công thức mỹ phẩm khi nhiệt độ của hỗn hợp được giảm đến 45 – 50 độ C.

Những lưu ý cần biết trong công thức mỹ phẩm Lotion

  1. Chất nhũ hóa là một hợp chất 2 mang,c ó 1 đầu thích nước và 1 đầu thích dầu nên sẽ là cầu nối giữa Phase dầu và Phase nước thành một thể thống nhất.
  2. Nhiệt độ quá cao sẽ làm mất bền vững của các liên kết trong công thức mỹ phẩm Lotion do vậy thích hợp nhất là nhiệt độ 70 độ C.
  3. Với bất kỳ công thức mỹ phẩm nào có chứa nước thì đều cần có chất bảo quản nếu bạn không muốn sản phẩm của mình mốc meo sau 1 tuần.
  4. Trong 3 phần này: phần 3 chỉ chiếm khoảng 5%, còn lại là phần 1 và phần 2. Tùy thuộc vào công thức mỹ phẩm mà cần và độ đặc lỏng mà chọn tỉ lệ giữa dầu và nước: Ví dụ: Dầu: Nước = 60:40 sẽ thành kem đặc; 80:20 tạo thành kem dưỡng dạng lỏng; cân bằng nhất là tỷ lệ Dầu:nước = 70:30

Công thức mỹ phẩm cơ bản cho mọi loại Lotion

Công thức mỹ phẩm
Các thành phần làm kem body lotion

+ 70% nước cất

+ 15% dầu nền (dầu bơ, dầu cám gạo, hạnh nhân, olive, dầu dừa,…)

+ 3% sáp bơ (Shea Butter)

+ 5% chất nhũ hóa (GMS, Ecomulse)

1% hương liệu hoặc tinh dầu

0.5 – 1% chất bảo quản (phenonip, optiphen,…)

Cách làm công thức mỹ phẩm Lotion

Bước 1: Đun nước đến khoảng 70 độ C và đổ nước từ từ vào bát rồi đặt lên cân khi đủ 130gr

Bước 2:  Đun dầu nền, bơ và sáp nhu hoa trong lò vi sóng ở 70 độ C trong vòng 1 – 2 phút hoặc đun cách thủy trong nồi bao giờ bơ và sáp tan gần hết thì lấy ra.

Bước 3: Đổ nước vào hỗn hợp ở bước 2. Dùng máy đánh trứng khấy hỗn hợp đến khi nhiệt độ còn 50 độ C

Bước 4: Thêm hương liệu, tinh dầu, vitamin và chiết xuất, chất bảo quản tiếp tục khuấy bằng máy đánh trứng.

Bước 5: Sau khỏang 1-2 giờ Lotion sẽ nguội. Cho lotion vào tuýt hoặc hộp đóng kín để sử dụng.

Mẹo nhỏ trong công thức mỹ phẩm Lotion

Nếu bạn muốn dưỡng trắng thì thêm vào công thức mỹ phẩm Lotion các loại vitamin C và B3; chiết xuất cam thảo; chiết xuất nhân sâm

Nếu muốn trị mụn, bạn nên thêm tinh dầu jojoba, dầu hạt nho, dầu tràm trà hoặc tinh chất trà xanh vào công thức mỹ phẩm của mình.

Nếu da nhạy cảm bạn nên thêm dầu hạt nho, vài giọt chiết xuất nha đam, chiết xuất cúc la mã là tuyệt vời cho công thức mỹ phẩm an toàn.

Nếu muốn tăng cường tác dụng chống lão hóa thì thêm chiết xuất hạt lựu, chiết xuất dâm bụt, dịch ốc sên nguyên chất.

Với công thức mỹ phẩm Lotion đơn giản ở trên, mình tin chắc rằng bạn sẽ tự làm được ngay cho mình một lọ Lotion tuyệt vời ông mặt trời luôn. Cùng theo dõi thêm các công thức mỹ phẩm khác sẽ tiếp tục được cập nhật nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Gia công mỹ phẩm tại Hà Nội và miền Bắc – Dược Viên Ngọc

Hotline: 0913.746.156

Email: myphamgiaconghanoi@gmail.com

Myphamgiacong.com