Tổng hợp mọi kinh nghiệm bán hàng qua mạng (online) giúp bạn có thu nhập khủng

Tổng hợp mọi kinh nghiệm bán hàng qua mạng (online) giúp bạn có thu nhập khủng

Nếu bạn muốn tìm kiếm một công việc có thể kiếm được thu nhập vượt trội, có thể kiếm nhiều tiền hơn công việc chính, hoặc thậm chí trở thành công việc chính của bạn thì kinh doanh hàng mỹ phẩm nói chung và kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên nói riêng có thể giúp bạn biến mong muốn đó trở thành sự thật rất nhanh.

Myphamgiacong.com sẽ chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm và hướng dẫn chi tiết “cách bán mỹ phẩm online hiệu quả” cho các chị em yêu thích làm đẹp.

Vậy tại sao nên kinh doanh mỹ phẩm online, đặc biệt là kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên? Bán hàng online dễ hay khó?

I. Những lợi ích khi kinh doanh mỹ phẩm online

1. Nguồn hàng mỹ phẩm phong phú và vô cùng dễ kiếm

Từ mỹ phẩm xách tay, mỹ phẩm nội địa đến mỹ phẩm nhập khẩu, từ mỹ phẩm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, cho đến mỹ phẩm từ Pháp, từ Mỹ,… đều có thể trở thành nguồn hàng kinh doanh mỹ phẩm online của bạn. Và đặc biệt, đây đều là những nguồn hàng vô cùng dễ kiếm. Tuy nhiên, chính vì nguồn mỹ phẩm dễ kiếm nên độ cạnh tranh cao, với các sản phẩm tương tự nhau, giá cả thấp hơn sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

Nếu bạn muốn thu được nhiều lợi nhuận hơn, muốn khác biệt hơn so với những người bán khác, bạn có thể lựa chọn sản xuất gia công mỹ phẩm độc quyền, tức là sở hữu một thương hiệu mỹ phẩm của riêng bạn, với hình thức và công dụng nổi trội mà người khác không có được.

Hơn nữa, kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên hiện đang là xu thế, các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên an toàn giúp bạn thu hút khách hàng nhanh chóng.

>> Xem ngay dịch vụ sản xuất – gia công mỹ phẩm thiên nhiên độc quyền và trọn gói của chúng tôi tại đây!

2. Bán mỹ phẩm online giúp người bán tiết kiệm nhiều chi phí

Liệu có nên bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm online nếu bạn không có nhiều vốn? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Việc kinh doanh mỹ phẩm online giúp bạn tiết kiệm những khoản tiền lớn vì không phải đầu tư mở cửa hàng, thuê mặt bằng, thuê nhân viên, thuê bảo vệ,… .

Bạn có thể chỉ cần một khoản tiền từ 1-2 triệu đồng để chạy quảng cáo trên các kênh online như Zalo, Facebook,… Với ai có nhiều bạn bè và tương tác tốt trên mạng xã hội, bạn có thể chẳng cần quảng cáo mà vẫn cực kì đông khách. Đây là lợi thế áp đảo của hình thức kinh doanh online so với hình thức mở cửa hàng mỹ phẩm truyền thống.

3. Kinh doanh mỹ phẩm online có thể giúp bạn ngồi tại nhà mà vẫn dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận được khách hàng

Không khó khăn để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng khi mà giờ đây, ai ai cũng sử dụng Facebook, Zalo. Bạn có thể dễ dàng kết bạn với họ, dần dần tương tác và chăm sóc họ, chắc chắn cơ hội bán hàng là rất lớn.

II. Kinh doanh mỹ phẩm online vừa dễ, lại vừa khó. Nhưng nếu bạn có đủ quyết tâm và bản lĩnh, mọi khó khăn đều có thể giải quyết

1. Một người mua, vạn người bán

Ngày nay, khi thương mại điện tử cực kì phát triển, người người có thể trở thành chủ shop online, nhà nhà có thể trở thành khách hàng. Với một sản phẩm bất kì, chỉ cần một thao tác tìm kiếm rất đơn giản, người dùng có thể tìm thấy rất nhiều cửa hàng, shop online bán, cùng rất nhiều mức giá khác nhau.

Vậy bạn phải ở đâu mới có thể được khách hàng nhìn thấy? Được khách hàng nhìn thấy rồi, thì làm cách nào để khách hàng chọn mua sản phẩm của bạn?

Cách thứ nhất: trở thành người bán hàng rẻ nhất. Giá cả thường chiếm 6-70% khả năng ra quyết định mua hàng. Bạn chỉ cần rẻ hơn đối thủ, dù chỉ là “1k (một nghìn đồng) thì đó vẫn là lợi thế. Tuy nhiên, khi bạn có thể bán rẻ, người khác cũng có thể bán rẻ như vậy, hoặc thậm chí rẻ hơn. Hãy cân số lượng hàng hóa bạn có thể bán ra rồi mới quyết định giảm giá để tránh lỗ nhé.

Cách thứ hai: bạn biết đấy, nếu cửa hàng của bạn uy tín, khách hàng sẽ để lại đánh giá tốt và giới thiệu shop của bạn cho bạn bè. Vì vậy, hãy thật chú trọng vào chất lượng dịch vụ. Nhiều người cùng bán một sản phẩm, và bạn không phải là người bán giá rẻ nhất, thì thái độ chăm sóc khách hàng hãy là tốt nhất.

Cách thứ ba: hãy biết cách chi tiền cho quảng cáo. Để có nhiều khách hàng biết đến hơn, chi một số tiền cho quảng cáo là việc hoàn toàn có thể thực hiện. Bạn có thể bỏ ra từ 500 – 1.000.000đ để chạy quảng cáo cho Fanpage Facebook bán hàng của bạn. Với nội dung bài viết hấp dẫn, hình ảnh đẹp, lựa chọn đúng khách hàng mục tiêu, bạn sẽ thu hút một số lượng khách hàng đáng ngạc nhiên, và phát sinh thêm nhiều đơn hàng mới.

Cách thứ tư: đăng ký cửa hàng trên nhiều kênh bán hàng online để tăng số lượng đơn hàng. Các kênh bán hàng phổ biến hiện nay bao gồm: Shopee, Lazada, Tiki,…

2. Khách hàng hỏi rất nhiều, nhưng rồi lại không mua

Không ít những trường hợp khách nhắn tin, bình luận hỏi han về sản phẩm, người kinh doanh tư vấn chán chê nhưng không chốt được đơn hàng. Trường hợp này có 2 nguyên nhân: một là tư vấn chưa đúng cách, hai là khách chỉ hỏi để biết thông tin sản phẩm, họ tham khảo sản phẩm nhưng không mua hoặc mua của người bán khác..

Theo kinh nghiệm bán hàng online, bạn phải trả lời khách càng nhanh càng tốt, thời điểm họ phát sinh nhu cầu và có thời gian dành cho bạn, nếu chậm trễ, khách sẽ mua hàng của đối thủ hoặc không còn muốn mua sản phẩm nữa. Đây cũng chính là một bí quyết để bán hàng online đạt doanh số cao, đừng bỏ lỡ bất kì một khách hàng nào khi họ tìm đến bạn.

Với trường hợp khách chỉ hỏi cho biết, thực ra, đây cũng là đối tượng tiềm năng, họ phải có nhu cầu, thật sự quan tâm, nhưng có thể chưa đủ điều kiện tài chính hoặc nhu cầu chưa thực sự lớn ở thời điểm đó. Đây là nhóm khách hàng có xu hướng tìm hiểu thông tin, giá cả, công dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Với nhóm khách hàng này, người kinh doanh vẫn cần tư vấn niềm nở, khéo léo khơi gợi nhu cầu kích thích họ phát sinh hành vi mua hàng sớm hơn. Ví dụ, khách hàng lưỡng lự vì chưa đủ tiền để mua, hãy tung ra các chương trình khuyến mại, dùng mẹo tạo cảm giác khan hiếm hoặc tư vấn sản phẩm tương đương có giá rẻ hơn.

3. Giao hàng nhưng bị khách hàng “bỏ bom”

Có rất nhiều trường hợp, sau khi đã trao đổi mua bán, đến bước giao hàng tận nơi cho khách thì gọi điện không nghe máy, nhắn tin không trả lời, những tình huống này khiến chủ cửa hàng không những không có doanh thu mà còn mất một khoản chi phí giao hàng. Đây là rủi ro mà người kinh doanh mỹ phẩm online nào cũng gặp phải, và ít nhiều bạn vẫn có thể gặp trường hợp như vậy. Nguyên nhân có thể do lúc đó khách bận, có việc đột xuất, khách quên nên không để ý điện thoại, hoặc khách không đủ tiền nhận hàng lúc đó, và thậm chí là khách đổi ý không mua hàng nữa.

Nhưng đừng vì vậy mà nản lòng không bán hàng nữa nhé. Để hạn chế rủi ro này xảy ra, trước lúc giao hàng, bạn nên gọi điện xác nhận lại một lần nữa, sau đó mới giao đơn đi.

4. Shipper và đơn vị vận chuyển lấy hàng và giao hàng chậm, không đúng hẹn

Với trường hợp vận chuyển hàng hóa trong phạm vi gần (nội thành):

Nếu bạn là một chủ shop lớn, với nhiều đơn hàng một ngày, bạn nên tìm cho shop của mình một người ship hàng “ruột”. Đây là shipper sẵn sàng có mặt tại shop để lấy và giao hàng bất cứ lúc nào, dù mưa hay nắng, dù nóng hay lạnh. Với những shipper này, chỉ cần shop có số lượng đơn đủ lớn, hoặc có hỗ trợ lương cứng cho họ, họ sẽ gắn bó lâu dài và thái độ làm việc khá tốt.

Nếu bạn chưa có nhiều đơn hàng phát sinh trong ngày, bạn có thể sử dụng các dịch vụ giao hàng qua các ứng dụng trên điện thoại di động, như: Grab, Ahamove, Lalamove, Giao hàng nhanh,… Bạn chỉ cần điền thông tin người nhận, số tiền cần ứng và đợi trong vài giây là có thể tìm được ngay shipper phù hợp. Tuy nhiên, giá ship sẽ do ứng dụng tính toán, thường khá cao đối với các đơn hàng có khoảng cách từ 7km trở lên. Nếu có mã giảm giá, bạn có thể giảm đi một phần chi phí này.

Trường hợp không có shipper ruột, và giá ship trên ứng dụng quá cao, bạn có thể đăng tin lên các nhóm như “Ship tìm người – người tìm Ship” trên Facebook để thỏa thuận giá ship phù hợp.

Có rất nhiều trường hợp khách không nhận đúng, nhận đủ, và đúng giờ, hoặc thái độ khi giao hàng không niềm nở, gây tâm lý khó chịu, không muốn mua hàng nữa. Chính vì vậy, ngoài chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ, bạn nhất thiết cần chú ý dịch vụ giao hàng.

Với trường hợp vận chuyển khoảng cách xa:

Bạn có thể lựa chọn giao hàng qua các đơn vị vận chuyển: VNpost (chính là Bưu điện), Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post. Đây là những đơn vị đang có dịch vụ vận chuyển được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

5. Chăm sóc khách hàng như “làm dâu trăm họ”, một người mười ý

Mỗi khách hàng một tính cách, cùng một sản phẩm có thể người này khen người kia chê. Trong mọi trường hợp khi khách hàng có phản hồi về sản phẩm và chất lượng dịch vụ, bạn hãy bình tĩnh lắng nghe và hỏi rõ nguyên nhân tại sao. Sau đó từ từ giải thích để khách hàng hiểu, xin lỗi đã để khách hàng gặp phải sự bất tiện vừa rồi, và cảm ơn họ vì đã chia sẻ để shop biết.

Với trường hợp khách phàn nàn về chất lượng sản phẩm, ví dụ như khách bị dị ứng sản, bán sai hàng (không đúng màu son, không đúng thương hiệu sản phẩm,…), hãy kiểm tra lại thông tin khi trao đổi với khách và hạn sử dụng sản phẩm, nếu đó là sản phẩm vẫn còn hạn, rất có thể khách hàng kích ứng với thành phần mỹ phẩm, hoặc bạn đã nhập phải nguồn hàng kém chất lượng. Để hạn chế rủi ro này xảy ra, bạn cần có kiến thức về da, về mỹ phẩm làm đẹp để tư vấn đúng đối tượng, đồng thời, tỉnh táo khi lựa chọn nguồn hàng mỹ phẩm.

Ngoài ra, còn rất nhiều khó khăn khi kinh doanh mỹ phẩm online mà trong phạm vi bài viết này Myphamgiacong.com Green D World tạm thời chưa thể liệt kê hết. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bất kì vấn đề nào chúng tôi cũng có thể hỗ trợ cho bạn.

III. Bạn cần bao nhiêu tiền mới có thể kinh doanh mỹ phẩm online?

Trên thực tế, với mức tiền như thế nào bạn cũng có thể thực hiện kinh doanh mỹ phẩm online. Mỗi mức tiền cao thấp, bạn sẽ cần cân nhắc bạn có thể chi, hoặc không chi cho những việc gì. Với kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ nhiều bạn trẻ kinh doanh mỹ phẩm online, chúng tôi gợi ý bạn một số vốn ban đầu khoảng 5.000.000đ là vừa đủ.

Cách 1. Làm đại lý của các công ty phân phối mỹ phẩm chính hãng

Ưu điểm:

 • Nhiều thương hiệu nước ngoài nổi tiếng cần đại lý phân phối
 • Nguồn hàng đáng tin cậy
 • Chiết khấu và ưu đãi hấp dẫn
 • Có thể được hỗ trợ lấy hàng trước, thanh toán sau; chính sách bảo vệ giá, tiền hoa hồng; hỗ trợ catalog, tờ rơi, tài liệu kinh doanh; được huấn luyện về sản phẩm, đào tạo kiến thức kinh doanh; chính sách đổi trả hàng…

Nhược điểm:

 • Cần nhiều vốn
 • Ít đa dạng mặt hàng

Cách 2. Đặt hàng từ nước ngoài

Ưu điểm:

 • Giúp bạn lấy được hàng chính hãng tận gốc.
 • Không mất nhiều công sức

Nhược điểm:

 • Phí dịch vụ vận chuyển quốc tế khá cao
 • Rủi ro khi phải thanh toán trước khi nhận hàng
 • Không trực tiếp lựa chọn và kiểm tra hàng hóa trước khi mua

Cách 3. Lấy lại từ đại lý online

Ưu điểm:

 • Số lượng hàng hóa cần lấy tùy ý
 • Có thể lấy số lượng ít

Nhược điểm: Rủi ro về chất lượng hàng hóa

Cách 4. Bán theo dạng order. Tức là khi có khách đặt hàng thì bạn mới lấy hàng và giao cho khách.

Xu hướng hiện nay là các sản phẩm mỹ phẩm từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp,… và đặc biệt là các sản phẩm mỹ phẩm có nguồn gốc từ nhiên. Bạn có thể order các sản phẩm này để bán.

Ưu điểm: Cách này bạn không lo bị tồn hàng, đọng tiền vì không cần lấy hàng sẵn.

Nhược điểm: Bạn khá mất công khi phải đi lấy hàng thường xuyên, bị phụ thuộc vào nguồn hàng mà không thể chủ động.

Vì vậy, nếu mới bắt đầu bạn có thể bán theo dạng order. Nhưng về lâu về dài, bạn nên lấy hàng về để được chủ động hơn.

– Một số khoản có thể bạn sẽ cần chi:

 • Chi phí Marketing: Nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng được nhanh và nhiều hơn thì có thể bỏ ra một số tiền để chạy quảng cáo.
 • Chi phí gửi hàng: Nếu đi theo chiến lược xưa nay, khách hàng nhận hàng rồi mới thanh toán thì bạn cần phải có một số vốn để xoay vòng lấy hàng.

Cách 5. Tự gia công sản xuất sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên của riêng mình.

Nếu không muốn vất vả tìm nguồn hàng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu sản phẩm mỹ phẩm từ thiên nhiên mang thương hiệu của riêng mình với dịch vụ sản xuất mỹ phẩm độc quyền trọn gói của Green D World chúng tôi. Bạn có thể chủ động về công thức thành phần sản phẩm, bao bì sản phẩm với sự hỗ trợ từ a đến z của chúng tôi.

>> Xem ngay nếu bạn chưa biết gia công sản xuất mỹ phẩm là gì?

IV. Chi tiết các bước để kinh doanh bán hàng mỹ phẩm online

1. Bạn muốn kinh doanh online bằng sản phẩm nào?

Có rất nhiều dòng sản phẩm bạn có thể lựa chọn:

 • Dòng sản phẩm chuyên biệt dành cho Spa: các loại tinh dầu thư giãn, bột tắm trắng thuốc bắc. Ủ trắng thuốc bắc, cà phê dừa tẩy tế bào chết, phấn hoa cà phê,…
 • Dòng sản phẩm hỗ trợ làm đẹp: tắm trắng body + face; combo xông hơi thảo dược, combo trị nám + tàn nhang. Combo trị mụn + thâm, combo trắng hồng face; combo tắm trắng bật tone,…
 • Dòng sản phẩm hỗ trợ làm đẹp da mặt: Mask trắng hồng da, mask trị mụn, mask trị nám + tàn nhang, mask yến mạch non. Mask than tre hoạt tính, mask gel nha đam, mask ngọc trai, mask gel cà phê, mask hồng sâm.
 • Dòng sản phẩm make-up: son môi, phấn má, phấn mắt,mascara, kẻ mắt,…
 • Dòng sản phẩm mỹ phẩm sản xuất từ thiên nhiên: lô hội, nha đam, diếp cá, các vị thuốc bắc, thuốc nam, đông y gia truyền,…

2. Xác định đúng khách hàng của bạn là ai

Cùng là mỹ phẩm, nhưng sản phẩm make-up sẽ có đối tượng khách hàng khác, sản phẩm trị nám, trị mụn có đối tượng khách hàng khác, hay sản phẩm dưỡng da, chống lão hóa cũng sẽ có những đối tượng khách hàng khác nhau quan tâm,… . Bạn cần xác định đúng đối tượng chủ yếu nào mình sẽ bán hàng để lựa chọn kênh bán hàng online phù hợp, cách đặt tên, cách chụp ảnh sản phẩm, cách đặt giá thành và cách quảng cáo phù hợp.

Các yếu tố xác định khách hàng mục tiêu :

 • Nơi sinh sống (Vị trí)
 • Tuổi
 • Giới tính
 • Công việc
 • Sở thích
 • Hành vi

Sau khi xác định được khách hàng của mình là ai, bạn sẽ xác định được nhu cầu của họ để thực hiện các bước tiếp theo phù hợp.

3. Tìm hiểu xem đối thủ của bạn là ai và họ đã, đang bán hàng như thế nào?

Tìm hiểu xem hiện tại có bao nhiêu đối thủ bán mỹ phẩm online có cùng mặt hàng gần giống với bạn. Từ đó nghiên cứu từng đối thủ một xem thử họ có điểm mạnh, điểm yếu nào? Hãy học hỏi những điểm mạnh của họ, và nếu được hãy biến điểm yếu của họ thành điểm mạnh của mình. Hãy tạo ra sự khác biệt để khách hàng có một lý do nên mua sản phẩm của bạn chứ không phải của đối thủ.

Gợi ý bạn nên nghiên cứu từ 3- 5 đối thủ mà bạn cảm thấy họ có tiềm lực giống mình nhưng họ đang phát triển mạnh.

4. Lựa chọn nguồn hàng giá rẻ, chất lượng đảm bảo

Mỹ phẩm là mặt hàng khá nhạy cảm, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dùng. Bởi vậy bạn cần phải tìm kiếm cho mình một nguồn hàng không những ổn định mà còn phải uy tín, chất lượng. Tránh nhập hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nếu không muốn vất vả tìm nguồn hàng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu sản phẩm mỹ phẩm từ thiên nhiên mang thương hiệu của riêng mình với dịch vụ sản xuất mỹ phẩm độc quyền trọn gói của Green D World chúng tôi. Bạn có thể chủ động về công thức thành phần sản phẩm, bao bì sản phẩm với sự hỗ trợ từ a đến z của chúng tôi.

5. Đầu tư hình ảnh sản phẩm thật bắt mắt

Hiện nay, các shop mỹ phẩm online mọc lên như nấm sau mưa. Để thu hút được khách hàng việc cần thiết và quan trọng nhất là đầu tư hình ảnh của sản phẩm thật bắt mắt và sang trọng. Hãy chăm chỉ chụp ảnh sản phẩm của mình và đưa lên trang shop online để thể hiện được sự chân thật của sản phẩm và cập nhật thường xuyên thông tin về sản phẩm để khách hàng dễ dàng xem được thông tin và làm đa dạng hơn trong web và nhận được nhiều hơn sự quan tâm từ phía khách hàng.

6. Bán hàng trên nhiều kênh, nhưng tập trung vào kênh hiệu quả nhất

Như vừa nói ở trên, bạn có thể lựa chọn kênh online để bán mỹ phẩm trong vô vàn các kênh thương mại điện tử hiện nay: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,.. và dễ dàng nhất đó chính là Facebook.

Thời gian đầu tiên khi bán hàng, bạn hãy đăng ký thật nhiều kênh để sau một thời gian thử nghiệm, bạn biết được kênh nào mang lại doanh thu lớn nhất để tập trung nhiều hơn và bỏ chi phí quảng cáo cho kênh đó.

7. Thường xuyên online để chăm sóc khách hàng bất cứ lúc nào

Khi mở shop mỹ phẩm online, việc dành nhiều thời gian online khiến cơ hội thành công của bạn cao hơn. Đây là lời khuyên của tất cả chủ cửa hàng mỹ phẩm online đã thành công trên thị trường. Mặt hàng mỹ phẩm liên quan trực tiếp đến sắc đẹp và sức khỏe của khách hàng nhưng lại là cái mà khách hàng chưa được nhìn thấy, sờ thấy. Do đó, việc tư vấn kịp thời, đưa ra lời khuyên và chăm sóc khách hàng tận tình là điều vô cùng quan trọng. Nhờ đó, khách hàng của bạn sẽ hài lòng, tin tưởng và trung thành với shop của bạn.

Bên cạnh đó, việc dành ra nhiều thời gian online, trả lời về thắc mắc, cập nhật thông tin và trao đổi với khách hàng kích thích việc mua hàng của họ hơn nên cơ hội bán được hàng của shop là rất cao.

8. Chịu khó cập nhật trạng thái, livestream để xuất hiện liên tục trước khách hàng tiềm năng

Không như các mặt hàng khác, mặt hàng mỹ phẩm có bán được hay không đa phần phụ thuộc vào cảm xúc của khách hàng. Bạn phải làm sao để khách hàng thấy sản phẩm của bạn đặc biệt, muốn sử dụng sản phẩm, và đặc biệt là thấy yên tâm khi sử dụng sản phẩm. Chính vì vậy ngoài việc đăng tải hình ảnh và thông tin sản phẩm, bạn nên đăng thêm các review “tốt” của khách về sản phẩm, đăng tải hình ảnh trước và sau gì dùng sản phẩm để tăng sự tin tưởng của khách hàng.

Ngoài ra, livestream là một cách tiếp cận và thu hút khách hàng rất tốt. Khách hàng có thể nghe bạn nói chuyện, nghe bạn hát, rồi từ đó sẵn sàng nghe bạn tư vấn sản phẩm. Họ tin tưởng bạn, và rồi họ sẽ mua hàng của bạn. Hãy tham khảo cách livestream của những người đã có kinh nghiệm, những người có video nhiều lượt xem, nhiều tương tác để học hỏi cách làm của họ nhé.

9. Bước quan trọng nhất, cũng là bước mong đợi nhất: bán được hàng

Khi bạn đã trải qua tất cả các bước trên, thì bước cuối cùng này chính là quả ngọt cho mọi cố gắng, nỗ lực của bạn.

Bạn hãy nhớ nhé, làm giàu từ việc kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên online không phải là chuyện ngày một ngày hai. Bạn cần thật sự kiên trì và tin tưởng vào sản phẩm của mình. Thời gian trung bình để việc kinh doanh có kết quả là ít nhất 2-3 tháng nhé.

V. Cách chốt đơn khi kinh doanh online mặt hàng mỹ phẩm

Mục đích cuối cùng của bán hàng là làm sao khiến khách hàng trả tiền để mua sản phẩm của mình và vì thế chốt đơn là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc bán hàng, nếu bạn có sản phẩm tốt, biết cách tư vấn những giải pháp tốt nhất mà lại vụng về, thiếu kỹ năng trong việc chốt đơn thì dễ dẫn đến mất đơn ngay lập tức.

1. Chốt đơn thực ra không khó

Khi khách hàng đã quan tâm, hỏi han thông tin về sản phẩm tức là họ hoàn toàn có nhu cầu, và bạn đã có 50% có thể chốt đơn. 50% còn lại là phần mà khách hàng còn băn khoăn trước khi ra quyết định mua hàng: giá cao, họ chưa sử dụng bao giờ, thương hiệu mới họ chưa biết, người bán mới chưa khẳng định mức độ uy tín,… . Chỉ cần nắm bắt được điều băn khoăn đó, bạn sẽ tìm ra cách gỡ giải và chốt đơn thành công.

2. Các kỹ năng chốt đơn hiệu quả với mọi loại sản phẩm chứ không riêng gì mỹ phẩm

Khách hàng luôn cảm thấy họ bị thiệt, hoặc không biết có nên mua sản phẩm này hay không, hay chúng có thực sự cần thiết hay không. Là một người bán hàng giỏi, bạn nên biết rõ tâm lý của họ để đánh đúng thời điểm, biến họ thành khách hàng ngay lập tức mà không cần suy nghĩ.

a. Chốt đơn đúng thời điểm

Xác định được thời điểm vàng để chốt đơn là một kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả, ở thời điểm này khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng 100%, họ cảm thấy giá cả và sản phẩm rất tuyệt vời. Hãy tinh ý nắm bắt ngay thời khắc này để nói với họ rằng: “Vâng, vậy mình lấy lọ này/cái này/loại này chị nhé. Khi nào chị nhận hàng được ạ?”.

b. Tạo cảm giác khan hiếm

Bạn đã bao giờ nói với khách: “Loại này em chỉ còn mỗi 01 lọ thôi ạ, giờ mình không lấy ngay là phải rất lâu sau nữa mới có”, hoặc “có nhiều khách đang hỏi, mình không lấy là hết chị ạ”. Tâm lý khách hàng bao giờ cũng vậy, khi đã ưng một sản phẩm, sẽ rất lo hết hàng và không mua được nữa. Họ có thể ra quyết định mua nhanh hơn khi bạn tạo được cảm giác khan hiếm vừa đủ.

c. Cho khách hàng xem các feedback của những người đã từng mua hàng giống như họ

Sự tin cậy của khách hàng dành sẽ tăng rất nhanh nếu họ biết rằng đã có người khác mua sản phẩm này trước đó, họ cũng có nhu cầu giống mình, đã sử dụng sản phẩm và đã có hiệu quả.

Bạn thấy không, kinh doanh bán hàng mỹ phẩm online thực ra không khó như chúng ta tưởng. Nếu bạn gặp bất kì khó khăn nào, hãy liên hệ với chúng tôi!

Bạn đang tìm đơn vị gia công sản xuất mỹ phẩm tại Hà Nội? Khách hàng có nhu cầu gia công sản xuất mỹ phẩm xin liên hệ:

Gia công sản xuất mỹ phẩm tại Hà Nội và miền Bắc – Green D World

Hotline: 0913.746.156

Email: myphamgiaconghanoi@gmail.com

Myphamgiacong.com