Những lưu ý khi đăng kí thương hiệu mỹ phẩm

Đăng kí thương hiệu sẽ trở nên nhanh chóng

Đăng kí thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình là điều mà mỗi người kinh doanh đều rất chú trọng. Vậy những lưu ý khi đăng kí thương hiệu mỹ phẩm là gì? Đây được xem là câu hỏi được quan tâm rất nhiều

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, các loại sản phẩm mỹ phẩm ngày càng trở nên thông dụng với nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Số lượng của mỹ phẩm tăng lên cũng chính là hệ quả tất yếu của sự cạnh tranh thị trường giữa các đơn vị kinh doanh. Vậy làm thế nào để có thể bảo vệ và xây dựng phát triển trong thị trường loại mỹ phẩm tiềm năng này? Tất nhiên ngoài việc bạn phải tạo ra những loại mỹ phẩm có chất lượng, giá cả hợp lý so với thị trường thì việc xây dựng thương hiệu cũng như tạo niềm tin tới người tiêu dùng là vô cùng cần thiết. Đây là coi là vấn đề chính hiện nay. Để đăng kí thương hiệu mỹ phẩm bền vững và ngăn chặn được những chủ kinh doanh khác sử dụng bất hợp lý thì phải làm gì? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những lưu ý khi đăng kí thương hiệu mỹ phẩm. 

Lưu ý khi đăng kí thương hiệu mỹ phẩm là gì

Lưu ý khi đăng kí thương hiệu mỹ phẩm là gì

Những lưu ý khi đăng kí thương hiệu mỹ phẩm bao gồm những gì?

Những lưu ý khi đăng kí thương hiệu mỹ phẩm không được bỏ qua những điều sau đây:

Thứ nhất, nên thiết kế logo cùng với đó là kết hợp với việc kiểm tra để xem được logo đó có khả năng đăng kí thương hiệu được hay không. Để tránh những rắc rối trong quá trình đăng kí thương hiệu, bạn nên tiến hành kiểm tra nhãn hiệu mình lựa chọn có trùng khớp với nhóm ngành nghề nào đó hay không. Bạn có thể tiến hành kiểm tra qua 2 cách sau:

     +   Tra cứu trên trang Website của thư viên Cục sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu độc quyền thương hiệu.

     +   Tra cứu trực tiếp tại nơi đăng kí thương hiệu – Cục sở hữu trí tuệ.

Thứ hai, hãy bắt đầu phân loại nhóm cho mỹ phẩm mà mình dự định gắn nhãn hiệu. Điều này có nghĩa là nhãn hiệu mỹ phẩm của mình thuộc nhóm nào.

Sản phẩm bạn muốn đăng kí thương hiệu thuộc nhóm nào?

Sản phẩm bạn muốn đăng kí thương hiệu thuộc nhóm nào?

    –    Để căn cứ phân loại cho nhóm mỹ phẩm, hiện tại người ta sẽ căn cứ vào bảng phân loại NICE 11 thì mỹ phẩm sẽ thuộc nhóm 3 đó là nhóm của Mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh không chứa thuốc; Chế phẩm tẩy trắng và các chất khác dùng để giặt, Nước hoa, tinh dầu; Chế phẩm để tẩy rửa, đánh bóng

    –   Khi đã xác định được nhóm hàng hóa theo bảng NiCE thì bạn đã thành công bước đầu trong quá trình thẩm định đơn của Cục Sở hữu trí tuệ.

Thứ ba, cần chú ý chuẩn bị thật kĩ lưỡng đầy đủ hồ sơ trước khi trình lên bộ phận một cửa của Cục sở hữu trí tuệ.

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau khi tiến hành đăng kí thương hiệu:

      +   Tờ khai mẫu đăng kí bảo hộ nhãn hiệu độc quyền.

      +   01 tờ mẫu nhãn hiệu.

      +   Danh mục các mẫu sản phẩm, dịch vụ mà bạn dự định đăng kí nhãn hiệu.

      +   Giấy tờ đã chứng thực của cá nhân hoặc giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân của chủ sở hữu đăng kí thương hiệu.

Mẫu tờ khai đăng kí thương hiệu

Mẫu tờ khai đăng kí thương hiệu

Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp mà bộ hồ sơ còn có thể thêm giấy ủy quyền hoặc các giấy tờ khác liên quan.

Thứ tư, hãy nộp phí Nhà nước ngay tại thời điểm mà bạn nộp hồ sơ đăng kí thương hiệu mỹ phẩm tại Cục sở hữu trí tuệ. Phí của việc đăng kí thương hiệu sẽ tùy thuộc vào số nhóm cũng như số sản phẩm mỹ phẩm mà bạn đã đăng kí.

Thứ năm, hãy nên thường xuyên theo dõi việc tiến hành xử lý hồ sơ của Cục sở hữu trí tuệ để có những phản ứng kịp thời (nếu có).

Những lưu ý khi đăng kí thương hiệu mỹ phẩm trên nếu bạn muốn được hoàn thiện nhanh chóng thì hoàn toàn có thể liên hệ với một công ty pháp luật uy tín để thực hiện đăng kí và bảo hộ thương hiệu mỹ phẩm mà bạn muốn đăng kí. 

Sau khi đã tiến hành đăng kí và bảo hộ thương hiệu thành công, bạn có thể tìm đến gia công mỹ phẩm trọn gói Dược Viên Ngọc để có thể giúp bạn trong quá trình sản xuất sản phẩm chất lượng mang nhãn hiệu mà bạn đã đăng kí qua địa chỉ: https://giacongmypham.com để có điều kiện phát triển thương hiệu hơn nữa.

Thương hiệu Dược Viên Ngọc

Thương hiệu Dược Viên Ngọc

Như vậy để việc đăng kí thương hiệu mỹ phẩm được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần nên nắm rõ những lưu ý khi đăng kí thương hiệu mỹ phẩm. Danh mục các sản phẩm đăng kí cần phải phù hợp đúng theo như bảng phân loại NICE. Đặc biệt khi bảo hộ về màu sắc thì cần đúng mẫu và đúng màu như đã nộp trước đó. Sau khi được chấp nhận thương hiệu thì bạn sẽ được tính trong thời gian là 10 năm kể từ ngày được chấp nhận và sẽ được gia hạn 10 năm tiếp theo để có thể phát triển hơn nữa thương hiệu.

Đăng kí thương hiệu sẽ trở nên nhanh chóng

Đăng kí thương hiệu sẽ trở nên nhanh chóng

Hi vọng với chia sẻ trên, bạn sẽ nắm được những lưu ý khi đăng kí thương hiệu mỹ phẩm và có cách đăng kí nhanh chóng hơn.